Trang chủ / Hướng nghiệp / Vì sao bạn nên lựa chọn học Ngành Dược

Vì sao bạn nên lựa chọn học Ngành Dược

Ngày nay, ngành Dược là một ngành cao quý và ngay càng có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Ngành Dược là ngành học nghiên cứu về các loại thuốc, từ những loại thuốc trị cảm cúm đơn giản tới những bệnh nguy hiểm như tim, mạch. Việc có những quan điểm và việc sử dụng các loại thuốc trị liệu ở thế kỉ 19 và nghiên cứu nên Ngành Dược đã có từ hàng nghìn năm và hiện nay là một môn khoa học.

Điều kiện học tập

chon hoc nganh duoc

Hiện nay, các trường cao đẳng, đại học trên cả nước thì khoa dược của đã xây dựng được các trang thiết bị đầy đủ, một hệ thống phòng học thực hành khá hiện đại với phục vụ ngành học y sĩ, điều dưỡng, Dược sĩ như: Phục hồi chức năng, Phòng thực hành tiền lâm sàng, Y học cổ truyền Điều dưỡng, Khám bệnh, Giải phẫu sinh lý, Truyền thông GDSK,  Vi sinh ký sinh trùng, CSSK Sinh sản, Phòng thực hành Hóa dược, Dược lý, Thực vật dược liệu, Bào chế, Hóa phân tích, Kiểm nghiệm, Quầy thực hành bán thuốc…

Các Dược sĩ , Bác sĩ, Tiến sĩ, Thạc sĩ đã nhiều năm từng giảng dạy tại các trường Học Viện Quân Y,  Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội Y Dược. Đây đều là những trường có uy tín trong nước phụ trách giảng dạy về lý thuyết ở trên lớp. Việc đến học tập tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa lớn trong thành phố Hà Nội để các em cọ xát với tình huống thực tế, cùng với y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân cũng như tìm hiểu các quy trình tiếp nhận, khám chữa bệnh của ngành y tế cũng được tạo điều kiện để các sinh viên học hỏi .

Cơ hội nghề nghiệp lớn

co hoi nghe nghiep nganh duoc

Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm vì hiện nay nhu cầu về nhân lực Ngành Dược rất lớn, rất nhiều vốn được đầu tư vào ngành này. Đa phần các công ty Dược vốn đầu tư nhà nước thì có các trung tâm này sẽ phân phát thuốc theo đơn và đưa ra những tư vấn y tế cho cộng đồng. Đồng thời, luôn có sẵn các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia.

Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội về việc làm khi học Ngành Dược là cơ hội để các bạn khẳng định mình, công việc linh hoạt, nhẹ nhàng và với mức thu nhập cao. Bởi vì, nhiều công ty dược phẩm có vốn đầu tư tư nhân để thực hiện việc giúp sức phát triển những loại thuốc mới cũng như những nghiên cứu dược phẩm cũng tìm kiếm tuyển dụng nhân viên. Cũng có thể là trong các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khoẻ vì bạn đã theo học Ngành Dược nên có kiến thức chuyên môn về đơn thuốc.

Bạn hãy bắt đầu với ngành Dược sĩ với bậc Cao đẳng Dược nếu chưa đủ điều kiện theo học Dược sĩ tại các trường Đại học. Bạn có thể học liên thông lên đại học theo quy định sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Đăng ký học tại: Văn phòng tuyển sinh, Phòng 103, số 1, Đ. Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...