Trang chủ / Hướng nghiệp / Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Nhiều dược sỹ sau khi học xong muốn mở cơ sở bán lẻ thuốc nhưng không biết làm thé nào để xin cấp chứng chỉ hành nghề dược. Vậy thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược như thế nào?

thu-tuc-cap-chung-chi-nghe-duoc-1

Điều kiện của người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

–          Người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược phải có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của từng hình thức kinh doanh thuốc và phải có thời gian thực hành ít nhất từ 2 – 5 năm tại cơ sở Dược hợp pháp đối với hình thức kinh doanh theo quy định.

–          Có đủ sức khỏe để hành nghề và có đạo đức nghề nghiệp.

Điều kiện của người quản lý chuyên môn Dược của cơ sở sản xuất thuốc

–          Người quản lý chuyên môn ngành Dược của doanh nghiệp sản xuất thuốc phải có bằng tốt nghiệp Đại học Dược và có thời gian thực hành ít nhất 5 năm tại cơ sở dược hợp pháp.

–          Người quản lý chuyên môn về Dược của doanh nghiệp sản xuất vắc xin, sinh phẩm y tế phải có bằng tốt nghiệp Đại học Dược/Đại học Y/Đại học chuyên ngành sinh vật và có thời gian thực hành ít nhất là 5 năm tại cơ sở dược hợp pháp.

–          Người quản lý chuyên môn Dược của hộ kinh doanh sản xuất dược liệu của hợp tác xã/ hộ kinh doanh cá thể sản xuất thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải có văn bằng Trung học dược/Đại học Dược về y học cổ truyền, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền và có thời gian thực hành ít nhất là 2 năm ở cơ sở dược hợp pháp.

Điều kiện của người quản lý chuyên môn Dược ở cơ sở bán buôn thuốc

–          Người quản lý chuyên môn về Dược của doanh nghiệp bán buôn thuốc phải có bằng Đại học Dược và có thời gian thực hành ít nhất 3 năm tại cơ sở Dược hợp pháp.

–          Đối với người quản lý chuyên môn về Dược tại doanh nghiệp bán buôn vắc xin, sinh phẩm y tế phải có một trong các văn bằng sau: Đại học Dược/Đại học Y/Đại học chuyên ngành sinh học và phải có thời gian thực hành ít nhất 03 năm tại cơ sở dược hợp pháp.

thu-tuc-cap-chung-chi-nghe-duoc-2

Điều kiện về văn bằng và thời gian thực hành của chủ cơ sở bán lẻ thuốc

–          Chủ nhà thuốc ở các thành phố trực thuộc Trung Ương, thành phố, thị xã thuộc tỉnh nhất thiết phải có văn bằng Đại học Dược. Đồng thời phải có thời gian thực hành ít nhất là 5 năm tại cơ sở dược hợp pháp. Đối với địa bàn khác phải có văn bằng Đại học Dược thời gian thực hành ít nhất là 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp. Đối với Dược sỹ đại học tốt nghiệp hệ chuyên tu sẽ được đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

–          Chủ quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ Trung học chuyên nghiệp Dược trở lên và có thời gian thực hành ít nhất là 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp.

–          Chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp phải có văn bằng Dược tá trở lên và thời gian thực hành ít nhất là 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp

 

–          Đối với người quản lý tủ thuốc ở trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ Dược tá trở lên và phải có thời gian thực hành dược ít nhất là 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp. Trong trường hợp chưa có người có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ dược sỹ trở lên đứng tên. 

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...