Trang chủ / Hướng nghiệp / Những ngành nghề dễ kiếm việc làm sau khi ra trường

Những ngành nghề dễ kiếm việc làm sau khi ra trường

Thất nghiệp là nỗi lo hàng đầu đối với các bạn trẻ. Chính vì thế, tìm hiểu những ngành nghề dễ kiếm việc làm sau khi ra trường là việc làm cần thiết đối với các bạn học sinh THPT.

Trong khi không ít các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước kêu ca về tình trạng thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao, thì cũng có một bộ phận không nhỏ các cử nhân than vãn vì không tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường. Phải chắc, nguyên nhân là bởi sự mất cân đối cung – cầu trong từng lĩnh vực?

Dưới đây là một số ngành nghề dễ kiếm việc làm mà các bạn học sinh phổ thông nên tham khảo để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp, vừa giúp ích cho tương lai của bản thân, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm đối với sự phát triển chung của xã hội:

Ngành Y – Dược – Điều dưỡng

nganh-de-kiem-viec-sau-khi-ra-truong

Các ngành nằm trong khối khỏe mà điển hình là ngành Y, ngành Dược và ngành Điều dưỡng hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, bởi cơ hội việc làm khá lớn sau khi ra trường. Do đội ngũ nhân lực ngành y tế nước ta đang trong tình trạng thiếu hụt, và được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục thiếu hụt ít nhất tới năm 2020, nên đây vẫn là sự lựa chọn an toàn, ít có nguy cơ thất nghiệp.

Nếu không đủ khả năng để thi đỗ vào hệ đại học, các bạn cũng có thể theo học cao đẳng Dược, cao đẳng Điều dưỡng, hoặc học trung cấp, sau đó liên thông dần lên trình độ cao hơn. Hiện nay, điều kiện xét tuyển vào hệ cao đẳng ngành y dược hay điều dưỡng cũng chỉ cần tốt nghiệp THPT. Vì thế, các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn so với việc vượt qua kỳ thi tuyển của các trường đại học ở nhóm ngành này.

Ngành công nghệ thông tin

Dù thị trường lao động ngành này đã tương đối bão hòa, không còn gây sốt như trước kia, nhưng tiềm năng phát triển với những người theo học CNTT vẫn còn rất lớn. Theo dự báo, tới năm 2020, dự kiến nước ta sẽ cần bổ sung khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh này, trong khi thực tế, hiện tại mới chỉ đáp ứng được khoảng 400 nghìn lao động.

Ngành truyền thông, PR

So với các nước phát triển, Truyền thông PR ở Việt Nam vẫn còn là một ngành khá mới mẻ. Chính vì mới, trong khi tốc độ phát triển lại “nhanh như vũ báo”, nên nhân lực ngành này vẫn còn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Đây chính là cơ hội cực tốt cho các bạn trẻ yêu thích công việc năng động này./.

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...