Trang chủ / Đào tạo / NHỮNG MẶT ĐƯỢC KHI CHỌN NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG

NHỮNG MẶT ĐƯỢC KHI CHỌN NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG

Mùa tuyển sinh đại học cao đẳng đang đến rất gần khi mà kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra trong một thời gian ngắn nữa, vấn đề chọn trường và chọn nghề thực sự đã trở thành một bài toán khó đối với không ít học sinh và phụ huynh khi mà tình trạng đào tạo thừa ở rất nhiều ngành đã và đang diễn ra. Tuy nhiên có một ngành học vẫn thu hút được đông đảo thí sinh lựa chọn với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, đó chính là nghề điều dưỡng. Vậy những lý do nào khiến nghề điều dưỡng lại được yêu thích và nhiều người chọn lựa đến vậy?

Thứ nhất, nghề điều dưỡng đem lại cơ hội việc làm cao và  thu nhập ổn định

nen hoc nganh dieu duong

Xã hội ngày càng phát triển thì cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân càng trở nên cấp thiết hơn. Do đó, nghề điều dưỡng hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho những người có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo cơ bản.

Nghề điều dưỡng đem lại nguồn thu nhập không quá cao nhưng ở mức trung bình và ổn định, không gặp phải những rủi ro như đầu cơ hay chứng khoán, do vậy nó sẽ là lựa chọn hàng đầu của những người theo đuổi một cuộc sống bình dị, giản đơn, thanh thản và hạnh phúc.

Mặt khác, trong những năm gần đây, ở nước ta xuất hiện một hướng đi mới, một đầu ra mới cho nghề điều dưỡng đó chính là xuất khẩu lao động điều dưỡng. Rất nhiều các quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… có nhu cầu tuyển dụng những điều dưỡng viên người Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội việc làm tốt, đem lại nguồn thu nhập cao cho những điều dưỡng viên bởi họ không chỉ được làm việc trong một môi trường tiên tiến mà còn có cơ hội được làm công việc có mức thu nhập hàng ngàn đô – la một tháng.

nen hoc nganh dieu duong

Thứ hai, điều dưỡng là một trong những nghề cao quý được xã hội tôn trọng

Với những đóng góp cho an sinh xã hội, điều dưỡng viên luôn được xã hội tôn vinh. Những điều dưỡng viên tận tâm, yêu nghề, có trình độ chuyên môn cao luôn nhân được sự kính trọng của người bệnh và người thân của họ. Do vậy, điều dưỡng viên hoàn toàn có quyền tự hào về giá trị nghề nghiệp của mình.

Thứ ba, trong gia đình có người học điều dưỡng cả nhà yên tâm về sức khỏe

Trong cuộc sống, sức khỏe con người chính là điều quan trọng nhất. Làm điều dưỡng viên bạn sẽ kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, biết cách chăm sóc bản thân, gia đình mình một cách khoa học nhất. Những điều dưỡng viên có thể hoàn toàn biết cách xử lý các bệnh thông thường đúng cách, đồng thời biết rất rõ về các chế độ chăm sóc đối với người bệnh, góp phần quan trọng phòng và tránh các bệnh thông thường trong gia đình mình.

Trước những lợi ích tích cực trên, chắc chắn sẽ có nhiều bạn đăng ký ngay vào Cao đẳng Điều dưỡng – trường Cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội là một địa chỉ tin cậy để bạn học tập và bồi dưỡng nghiệp vụ của mình để trở thành một điều dưỡng viên giỏi. Mọi chi tiết xin liên hệ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược – Phòng 103 – Số 1 Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội. Điện thoại 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...