Trang chủ / Tin tức / Những điều kiện cần để mở nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Những điều kiện cần để mở nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Ban đang đã tốt nghiệp và có bằng dược sĩ? Bạn đang  muốn mở một cửa hàng thuốc tây cần những điều kiện gì? Thủ tục đăng ký như thế nào? Hồ sơ ra sao? Đây là câu hỏi của nhiều Dược sĩ trẻ có ý định mở nhà thuốc tây. Bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn

Điều kiện để mở cửa hàng bán thuốc tây?

1. Dược sĩ muốn mở nhà thuốc tư nhân phải có Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp) và đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.

nha-thuoc-chuan-gpp

Những điều kiện cần để mở nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

2. Tiêu chuẩn chung của người hành nghề Dược:

a. Có bằng cấp chuyên môn về Dược (Trung cấp Dược sĩCao đẳng Dược hoặc Dược sĩ đại học) và thời gian thực hành phù hợp với từng loại hình hành nghề và được Sở y tế cấp chứng chỉ hành nghề Dược tư nhân.

b. Dược sĩ phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khoẻ để hành nghề dược.

c. Dược sĩ không đang trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của toà án, không dang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.

d. Hiểu biết và cam kết thực hiện Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các luật, quy chế dược và các quy chế chuyên môn khác có liên quan đến lĩnh vực hành nghề dược.

Hồ sơ, thủ tục mở nhà thuốc tây bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.

2. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề dược của người phụ trách cơ sở gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; sơ yếu lý lịch; phiếu khám sức khoẻ; giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở dược hợp pháp.

3. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.

4. Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề dược phải có đầy đủ các nội dung:

– Tổ chức – bộ máy (kèm sơ đồ): mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, của từng người phụ trách các bộ phận (ghi rõ bằng cấp chuyên môn).

– Bản diễn giải mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, kho thuốc, cơ sở sản xuất, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định điều kiện tương ứng (kèm sơ đồ).

– Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy.

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...