Trang chủ / Hướng nghiệp / Ngành Dược và những tiềm năng to lớn

Ngành Dược và những tiềm năng to lớn

Ngành Dược nước ta hiện vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa khai thác, đây là theo đánh giá của các chuyên gia. Vì vậy, những sinh viên đang nỗ lực từng ngày học tập để có thể phần nào góp sức phát huy hết khả năng Ngành Dược trong nước.

Thực trạng Ngành Dược hiện nay

Hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả trên thế giới nhu cầu về nguồn nhân lực các Ngành Dược, y tế là vô cùng lớn và đang không ngừng tăng lên từng ngày. Tỉ lệ Dược sĩ hiện nay chỉ đạt 1,19/1 vạn dân, hiện có 10.160 Dược sĩ làm việc tại những nhà máy, cơ quan, doanh nghiệp sản xuất, các bệnh viện, cơ quan quản lý cấp Nhà nước theo thống kê từ cục quản lý dược Việt Nam.

Sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân sự ngành dược tại các cơ quan, bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay một phần do nhiều doanh nghiệp dược nước ngoài đang bắt đầu xâm nhập thị trường dược trong nước. Ước tính khoảng 18.000 nhân sự cần cho giai đoạn phát triển từ năm 2011 tới 2020. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn các nhân sự trong ngành, những sinh viên ngành dược thậm chí còn được chào đón ngay từ khi còn đang trên ghế nhà trường. Cuộc canh tranh giữa các ông lớn ngành dược nội địa và các doanh nghiệp ngoại đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn, mở rộng thêm những lựa chọn cho các Dược sĩ.

Muốn theo Ngành Dược đòi hỏi lượng kiến thức khổng lồ

tiem nang to lon nganh duoc

Tuy nhiên, để có thể thành công trong lĩnh vực dược lại là điều không hề đơn giản. Đặc thù ngành là những sản phẩm giúp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con người. Vì thế những yêu cầu bắt buộc đối với nghề là không được để xảy ra sai sót, bởi nếu có sai sót xảy ra thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường. Do đó, việc học, trau đồi kỹ năng cũng như chuyên môn nghề nghiệp là điều vô cùng quan trọng.

Cùng với đó là những đòi hỏi về trình độ, vốn kiến thức hiểu biết về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực sinh – hóa học. Hiện tại, hầu hết các loại thuốc tân dược đều có nguồn gốc từ những hợp chất hóa học, sinh học kết hợp lại tạo thành những viên thuốc hiện nay.

Tiềm năng ngành dược nước ta được đánh giá là mới chỉ khai thác được số phần trăm ít ỏi, dự báo lượng giá trị tiêu thụ thuốc trong vài năm sắp tới sẽ còn tăng mạnh. Đặc biệt với Hiệp định TPP ngành dược sẽ đón nhận nhiều cơ hội mới, thử thách cần vượt qua để tạo đà phát triển, phát huy hết khả năng của ngành.

Tiềm năng lớn đang mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức lương thu nhập khá cho nhiều sinh viên ngành dược sau ra trường. Mỗi sinh viên hãy luôn tự ý thức rèn luyện bản thân, nâng cao kiến thức chuyên môn nghề nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công trong lĩnh vực.

Theo Cao đẳng Dược ở đâu?

caodangduoc

Hiện tại, nhu cầu về nguồn nhân lực đáp ứng cho ngành dược, ngành y tế đang thiếu hụt rất nhiều. Do vậy công tác tuyển sinh, đào tạo các ngành y dược đang được nhiều trường tích cực đẩy mạnh. 

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong số đó, được sự tin tưởng, giao phó đào tạo những đội ngũ y dược sĩ, kỹ thuật viên y học trình độ cao. Đáp ứng các yêu cầu công việc khắt khe từ Bộ Y tế, đón đầu vượt qua những khó khăn đến từ TPP. Những năm qua với sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ cho chương trình đào tạo, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, từng lớp thế hệ sinh viên trường tốt nghiệp đã và đang lấp đầy khoảng trống đó. 

Cùng liên kết đào tạo với nhiều Đại học đầu ngành trên cả nước sẽ giúp cho sinh viên được học tập trong môi trường tốt, tự do phát triển năng lực bản thân. Tạo đà cho việc hình thành nền móng kiến thức chuyên môn, kỹ năng vững chắc trước khi ra trường.

Bạn quan tâm, mong muốn được làm việc trong Ngành Dược Hãy liên hệ ngay với văn phòng tuyển sinh nhà trường tại địa chỉ: P103, Số 1, đường Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội.ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...