Trang chủ / Y học phổ thông / Nên làm gì khi bị tiền đái tháo đường?

Nên làm gì khi bị tiền đái tháo đường?

Tiền đái tháo đường là tình trạng lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường, tuy nhiên, vẫn chưa đủ mức để chẩn đoán bệnh đái tháo đường.

Thống kê cho thấy, tại Mỹ hiện có khoảng 37% người bị tiền đái tháo đường. Theo các nhà nghiên cứu, khi phát hiện dấu hiệu tiền đái tháo đường, bạn nên kiểm soát càng sớm càng tốt để tránh tình hình tiến triển, dẫn tới bệnh tiểu đường thật sự sẽ rất khó điều trị và nguy hiểm đối với sức khỏe.

Dưới đây là một số việc bạn nên làm ngay khi bị tiền đái tháo đường:

Giảm cân

lam-gi-khi-bi-tien-dai-thao-duong

Thừa cân chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng tiền đái tháo đường. Do đó, giảm cân và duy trì trọng lượng hợp lý là giải pháp cần thiết để ngăn chặn nguy cơ đái tháo đường type 2. Các nhà nghiên cứu cho biết, giảm 105 cân nặng trong vòng 6 tháng tình từ thời điểm chẩn đoán tiền đái tháo đường sẽ giúp bạn giảm tới 85% nguy cơ phát triển bệnh trong 3 năm sau đó.

Kiểm tra nồng độ vitamin D của bạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vitamin D có thể làm tăng độ nhạy của cơ thể với insulin, là loại hormone chịu trách nhiệm điều tiết đường huyết. Nói dễ hiểu thì vitamin D làm nguy cơ kháng insulin, một vấn đề gây đái tháo đường. Ngoài ra, vitamin D cũng được khẳng định là giúp kích thích tuyến tụy sản xuất insulin. Theo đó, người bị tiền đái tháo đường nên duy trì nồng độ vitamin D trong máu tối ưu để giúp kiểm soát đường huyết.

lam-gi-khi-bi-tien-dai-thao-duong2

Hãy kiểm tra nồng độ vitamin D trong cơ thể để có thể điều chỉnh kịp thời lượng vitamin D hấp thu hàng ngày nhằm ngăn chặn bệnh tiểu đường type 2. Cùng khám phá công dụng của phấn hoa ong trong điều trị tiểu đường.

Kiểm tra tuyến giáp

Rối loạn chức năng tuyến giáp là vấn đề xảy ra ở khoảng 13 – 15% người bị đái tháo đường type 2, mặt khác, bệnh nhân mắc bệnh tuyến giáp cũng có nguy cơ bị tiểu đường type 2 cao hơn. Do đó, khi được chẩn đoán tiền đái tháo đường, bạn nên thường xuyên kiểm tra tuyến giáp để sớm phát hiện các vấn đề bất thường, kịp thời ngăn chặn nguy cơ đái tháo đường.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục giúp tăng cường lưu thông khí huyết, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Do đó, khi bị tiền đái tháo đường, bạn nên tích cực tập thể dục để ngăn bệnh tiến triển. Tuy nhiên, hãy nhớ tập luyện nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn nhé!

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...