Trang chủ / Hướng nghiệp / Lý do khiến nhiều bạn trẻ đổ xô đi học Cao đẳng Dược

Lý do khiến nhiều bạn trẻ đổ xô đi học Cao đẳng Dược

Rút kinh nghiệm vào các mùa tuyển sinh trước nhiều bạn trẻ đổ xô đăng kí học những ngành nghề thời thượng đã gây ra tình trạng mất cân bằng nhân lực, “cung” vượt quá “cầu”, thất nghiệp tràn lan. Chính vì thế, một vài năm gần đây, các em thí sinh đã chuyển hướng dần sang những ngành nghề có tính ổn định hơn như Ngành Dược.

Ngành Dược nước ta đang trong tình trạng cung không đủ cầu

ly do thi sinh do xo hoc cao dang duoc

Do đa phần nhân lực ở nước ta đều tập trung và những ngành nằm trong khối kinh tế mà bỏ quên đi các ngành khác, nên đã dẫn tới tình trạng mất cân bằng nhân lực như ở nước ta hiện nay. Cũng bởi lý do này mà nhiều sinh viên học khối ngành kinh tế sau khi ra trường thì rất khó khăn mới có thể có được công việc theo đúng chuyên ngành mà mình đã được đào tạo.

Theo số liệu khảo sát gần đây thì nước ta hiện tại đang có hơn 1 triệu người đang trong độ tuổi lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc làm những công việc không đúng với chuyên môn của bản thân. Trong đó, nguồn lao động trẻ tuổi, ở độ tuổi thanh niên chiếm đến quá nửa. Mặc dù tình trạng dư thừa nhân lực diễn ra ở nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, nhưng Ngành Dược lại ngược lại.

Nguyên nhân của việc mất cân bằng dẫn tới tình trạng cung – cầu không cân xứng này là do trước đây các bạn trẻ đổ dồn vào các khối ngành khác mà quên đi Ngành Dược. Bởi vậy, sau một vài năm, lượng sinh viên ngành y dược cũng đã không còn đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao của xã hội. Bởi vậy mới diễn ra hiện tượng cung cầu không cân xứng này.

Học Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp?

ly do thi sinh do xo hoc cao dang duoc

Nước ta hiện tại đang trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều được nhà nước coi trọng, và đặc biệt chú trọng vào Ngành Dược. Điều cần thiết lúc này của ngành chính là tập trung để nâng cao trình độ, kỹ thuật và tay nghề nhân lực ngành, đồng thời cũng cần phải bổ sung thêm nhân lực cho ngành để bù vào những vị trí còn khuyết thiếu. Cũng vì thế mà những Dược sĩ tốt nghiệp từ những trường cao đẳng sau khi ra trường cũng rất có lợi thế trong giai đoạn tìm việc. Ngoài ra, với sự phát triển của ngành y dược như ở nước ta hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp sản xuất y dược nước ngoài đang có nhiều chính sách đầu tư, mở cơ sở sản xuất dược phẩm ở nước ta. Vì vậy, thị trường dược phẩm ở nước ta ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết, nên cơ hội việc làm của sinh viên y dược cũng cao hơn rất nhiều so với các các ngành nghề khác.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược: Số 4, Đ. Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. 

Điện thoại liên hệ để được tư vấn tuyển sinh: 0989.55.99.63 – 0466.55.65.75.

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...