Trang chủ / Y học phổ thông / Lê là trái cây tốt nhất cho sức khỏe đường ruột

Lê là trái cây tốt nhất cho sức khỏe đường ruột

Gần đây, nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trên động vật và cả dịch tễ học, lâm sàng đều cho thấy, lê là trái cây tốt nhất cho sức khỏe đường ruột.

Ăn lê giúp tiêu hóa tốt hơn

TS. Joanne Slavin – Đại học Minnesota (Hoa Kỳ) đã tiến hành rà soát lại các nghiên cứu từ năm 1970 đến nay về trái lê dựa theo cơ sở dữ liệu của Thư viện Nông nghiệp Quốc gia và cơ sở dữ liệu của Thư viện Y khoa Quốc gia nhằm khám phá toàn bộ những lợi ích của loại trái cây này đối với sức khỏe của con người.

le-tot-cho-he-tieu-hoa

Theo đó, kết quả phân tích các nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy, trong trái lê có chứa chất xơ, sorbitol và frutose, ba chất có tác động tích cực tới sức khỏe đường ruột, giúp tăng tốc độ tiêu hóa thông qua việc làm mềm phân, chống táo bón. Khám phá tác dụng tuyệt vời của phấn hoa với hệ thống tiêu hoá. Bên cạnh đó, một điều đáng chú ý là những người yêu thích loại trái cây màu có tỷ lệ đột quỵ thấp hơn so với những người không thường xuyên ăn lê. Đây là một phát hiện đáng quý, bởi đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới.

Lê giúp phòng bệnh mạn tính

Thêm vào đó, trong lê còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ mang tên anthocyanin cực kỳ dồi dào, giúp phòng ngừa ung thư, bệnh tim mạch và làm chậm quá trình lão hóa. Một nghiên cứu dịch tễ học khác cũng chứng minh, những thực phẩm giàu anthocyanin giúp làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch, bệnh mạch vành ở phụ nữ sau mãn kinh.

le-tot-cho-he-tieu-hoa2

Một trái lê kích cỡ trung bình có thể đáp ứng tới 24% nhu cầu chất xơ của cơ thể mỗi ngày, hơn nữa, đây cũng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt, trong lê không có chứa chất béo, không natri và không có cholesterol, vì thế mà nó trở thành loại quả lý tưởng cho một chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia y tế khuyến cáo, mọi người nên tích cực ăn lê nhiều hơn để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tới nguồn gốc xuất xứ khi chọn mua loại trái cây này, bởi hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại lê không đảm bảo chất lượng, tồn dư nhiều chất bảo quản gây hại cho sức khỏe./.

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...