Trang chủ / Y học phổ thông / Dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa

Dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là một vấn đề nghiêm trọng, bởi tốc độ tiến triển nhanh và dễ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời.

Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa mà bạn nên lưu ý:

Đau bụng dữ dội

viem-ruot-thua

Những cơn đau bụng dữ dội kéo dài từ rốn xuống vùng bụng dưới phía bên phải và ngày càng tăng mức độ nghiêm trọng là triệu chứng viêm ruột thừa đặc trưng. Trường hợp gặp phải cơn đau dữ dội, tăng lên trong 6-24 giờ thì bạn nên tới bệnh viện càng sớm càng tốt, bởi nếu không được cấp cứu kịp thời, rất có thể sẽ dẫn tới bục ruột thừa, thậm chí có thể tử vong.

Buồn nôn và mất cảm giác ngon miệng

Viêm ruột thừa không chỉ ảnh hưởng đến đường ruột mà còn có thể tác động tới hệ thống thần kinh, gây nên hiện tượng buồn nôn và nôn, kèm theo triệu chứng ăn không ngon miệng. Chính vì hai triệu chứng này thường đi kèm với nhau mà nhiều khi người bị viêm ruột thừa lầm tưởng mình chỉ bị rối loạn tiêu hóa. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là tới gặp bác sĩ khi cảm thấy có dấu hiệu nghi ngờ.

Đi tiểu nhiều hơn

Ruột thừa của một số người nằm ở vị trí khá thấp, gần với bàng quang. Khi tiếp xúc với phần ruột thừa bị viêm, bàng quang cũng có thể bị viêm theo. Theo bác sỹ phẫu thuật Cedrek McFadden tại trường Đại học South Carolina học Y Greenville thì viêm bàng quang sẽ gây nên triệu chứng đi tiểu nhiều hơn.

Thông thường, hiện tượng này thường được liên hệ với nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng nếu kèm theo các triệu chứng nôn ói, đau bụng… thì bạn nên nghĩ ngay tới bệnh viêm ruột thừa.

Sốt cao

viem-ruot-thua2

Sốt cao cũng là một triệu chứng viêm ruột thừa phổ biến, do tình trạng nhiễm trùng trong cơ thể gây nên. Thực tế thì phần lớn các trường hợp viêm ruột thừa chỉ bị sốt nhẹ, thậm chí không có triệu chứng này, song khi thân nhiệt vượt qua 38,5 độ thì bạn cần được đưa đi cấp cứu ngay bởi nó là dấu hiệu viêm ruột thừa nghiêm trọng, có thể bị vỡ đoạn ruột thừa bị viêm.

Co cứng thành bụng

Khi hiện tượng co cứng thành bụng đi kèm với một số triệu chứng khác kể trên thì nó là một dấu hiệu của viêm ruột thừa. Tuy nhiên, đa phần triệu chứng này đề xuất hiện sau cơn đau bụng.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, viêm ruột thừa rất dễ bị nhầm với các vấn đề ở đường tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày, do đó, khi có các triệu chứng nghi ngờ, bạn nên tới bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Bởi bệnh nhân viêm ruột thừa có thể bị nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời./.

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...