Trang chủ / Đào tạo / Đào tạo Cao đẳng Dược cần đặt chất lượng lên hàng đầu

Đào tạo Cao đẳng Dược cần đặt chất lượng lên hàng đầu

Có một nghịch lý trong ngành Y tế hiện nay đó là nhân lực có trình độ Cao đẳng Dược trở lên đang thiếu rất nhiều trong khi các tân cử nhân Cao đẳng Dược ra trường vẫn chật vật với việc tìm kiếm việc làm. Vậy nguyên nhân do đâu? Và phải làm như nào mới có thể có được công việc ưng ý với mức đãi ngộ cao khi học Cao đẳng Dược?

Nguyên nhân Cử nhân Cao đẳng Dược vẫn không tìm được việc vì sao?

Nhu cầu nhân lực ngành Dược ở nước ta vẫn là vô cùng lớn, đặc biệt là các vùng quê và miền núi. Nhưng những tân cử nhân vẫn không tìm được việc làm bởi nhiều nguyên nhân.

Nguyên nhân do chính người học: Tuy nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược rất lớn nhưng yêu cầu lại khá cao, bởi vậy mà những sinh viên khi còn ngồi trong ghế nhà trường không tập trung và lỗ lực hết mình để học tập, khi ra trường tay nghề không vững không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của các doanh nghiệp thì việc bị đào thải là điều hiển nhiên.

hoc-tap-trong-nganh-duoc

Đào tạo Cao đẳng Dược cần đặt chất lượng lên hàng đầu

Nguyên nhân do cơ sở đào tạo: Nguyên nhân khách quan này là do thí sinh chọn trường học từ ngay ban đầu, do không tìm hiểu kỹ mà chọn cơ sở đào tạo có chất lượng đào tạo không tốt. Dẫn tới chất lượng đầu ra của sinh viên kém. Sinh viên học xong Cao đẳng Dược ra trường không làm được việc. Nguyên nhân này hiện nay có lẽ là nguyên nhân chính dẫn tới thực trạng thất nghiệp tràn lan hiện nay.

Sinh viên Cao đẳng Dược làm sao để ra trường có việc làm ngay ?

Để không rơi vào tình trạng thất nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược cần phải giải quyết triệt để 2 nguyên nhân ở trên. Phải thực sự chủ động trau dồi kiến thức từ trên ghế nhà trường, đồng thời phát triển kỹ năng mềm thật tốt. Nhưng điều quan trọng hơn cả là phải tìm cho mình một cơ sở đào tạo thật tốt, có uy tín ngay từ khi bắt đầu. Vậy các bạn đã biết nên đăng kí học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu uy tín chất lượng? 

Khoa Dược – Trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội tự hào là một trong những đơn vị có chất lượng đào tạo Cử nhân Cao đẳng Dược hàng đầu tại Hà Nội. Nhà Trường với hệ thống phòng học thực hành trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, đạt tiêu chuẩn đã được kiểm duyệt của Bộ GD và Bộ Y tế, cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và king nghiệm thực tế. Qua nhiều năm sinh viên học Cao đẳng Dược trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội ra trường hầu hết đều có việc làm ngay, và được các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ tay nghề, đáp ứng được cả những đơn vị tuyển dụng nước ngoài.

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...