Trang chủ / Y học phổ thông / Cảnh giác với tác hại của thủ dâm ở nam giới

Cảnh giác với tác hại của thủ dâm ở nam giới

Bên cạnh những mặt tích cực thì thói quen thủ dâm ở nam giới cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của cánh mày râu…

Thủ dâm là hiện tượng sử dụng tay hoặc dụng cụ hỗ trợ để tự kích thích tình dục nhằm thõa mãn tình dục. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, diễn ra gần như ở 100% nam giới từ 14 tuổi trở lên.

tac-hai-cua-thu-dam-nam

Thủ dâm có nhiều tác dụng tích cực, tuy nhiên trong trường hợp thủ dâm quá độ thì cũng có thể gây nên nhiều tác hại đối với sức khỏe.

Một số tác hại của việc thủ dâm quá độ ở nam giới:

Ảnh hưởng tinh thần

Tình trạng thủ dâm quá độ sẽ khiến nam giới bị căng thẳng, mất ngủ do luôn lo lắng sợ người khác phát hiện, dẫn tới tinh thần bất an, tính cách khó chịu, dễ nổi cáu… Thường xuyên thủ dâm khiến hoạt động ủa hệ thống thần kinh bị nhiễu loạn do trung khu hưng phấn của đại não liên tục phải lặp lại trạng thái hứng phấn. Điều này khiến trí nhớ và khả năng tập trung vào công việc bị giảm sút rõ rệt.

Bên cạnh đó, do nghĩ về nó liên tục nên việc học tập, sinh hoạt của các em bị đảo lộn, dễ dẫn tới suy nhược cơ thể. Ngoài ra, tình trạng thủ dâm quá độ ở nam giới cũng dễ gây lệch lạc tính dục, nếu không có sự chỉ dẫn đúng lúc còn có thể dẫn tới lệch lạc giới tính.

tac-hai-cua-thu-dam-nam2

Suy giảm khả năng tình dục và chức năng sinh sản

Thủ dâm không đúng cách có thể gây nên những hậu quả tai hại đối với khả năng tình dục của nam giới như liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… Nguyên nhân được lý giải là do trung khu thần kinh luôn ở trong trạng thái quá hưng phấn, sẽ khiến trung khu cảm giác tình dục bị ức chế. Điều này khiến cơ quan sinh dục dễ dàng xuất tinh chỉ với một kích thích nhẹ.

Mặt khác, thủ dâm trong thời gian dài với mật độ quá dày sẽ khiến cơ quan sinh dục trở nên “chai lì”, đòi hỏi những kích thích mạnh mới có thể xuất tinh, dẫn tới rối loạn cương dương, khó xuất tinh, thậm chí liệt dương.

Thường xuyên thủ dâm sẽ khiến năng lực tình dục và số lượng, chất lượng tinh trùng bị suy giảm, gây bất lợi cho khả năng sinh sản của nam giới.

Mắc bệnh về đường tiết niệu, tuyến tiền liệt

Tình trạng thủ dâm quá độ trong thời gian dài khiến thận tinh hao tổn do phải xuất tinh liên tục, điều này có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động sinh dục nam, thậm chí tăng nguy cơ suy thận.

Thủ dâm cũng dễ bị lây lan vi khuẩn từ tay hay các dụng cụ hỗ trợ không hợp vệ sinh, dẫn tới dễ nhiễm khuẩn đường tiết niệu và gây nên nhiều bệnh viêm nhiễm…

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...