Trang chủ / Tin tức / 100 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

100 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Vào tối ngày 28/8/2016 tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện  năm 2016 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Lễ tuyên dương thủ khoa năm 2016 vinh dự có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tới tham dự.

ha-noi-tuyen-duong-100-thu-khoa-xuat-sac-tai-van-mieu-1

Năm nay là năm thứ 14 liên tiếp, thành phố Hà Nội tổ chức tặng bằng khen, tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc là hoạt động mang tính giáo dục của TP Hà Nội

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính giáo dục, nhân văn không chỉ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các em trong học tập, rèn luyện, vượt khó vươn lên mà còn thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của lãnh đạo Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo bồi dưỡng thế hệ trẻ của đất nước.

Tại lễ tuyên dương, Thủ khoa trường Đại học Kinh tế Quốc dân, em Đinh Thị Nho đại diện cho 100 Thủ khoa xuất sắc chia sẻ rằng: Các em rất vui và tự hào bởi lễ tuyên dương, vinh danh 100 thủ khoa đã ghi nhận, biểu dương quá trình học tập và rèn luyện của các em trong suốt những năm tháng học tập đại học.

Với các Thủ khoa được vinh danh, đây không chỉ dừng lại là một danh hiệu thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo mà còn giúp các em có cái nhìn mới về chế độ đãi ngộ của thủ đô với các nhân tài của đất nước.

Theo thống kê, khối ngành kinh tế chiếm nhiều thủ khoa nhất. Nhiều thủ khoa xuất sắc là những tấm gương vượt khó, có đề tài sáng kiến, công trình nghiên cứu khoa học, giải pháp thiết thực hiệu quả được công nhận trong nước và quốc tế, tích cực trong phong trào của Đoàn, Hội….

100-thu-khoa-xuat-sac-duoc-tuyen-duong-tai-van-mieu

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ông Ngô Văn Quý đã biểu dương nỗ lực và thành tích của các Thủ khoa đã đạt được và nhấn mạnh Hà Nội – thủ đô của đất nước đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, đi lên của đất nước,  đảng bộ chính quyền và nhân dân thủ đô đang quyết tâm xây dựng thủ đô phát triển, hiện đại và văn minh. Để có thể làm được điều này, rất cần tầng lớp tri thức trẻ với lòng nhiệt huyết, đam mê, hoài bão khát khao cống hiến khẳng định bản thân và làm giàu, làm đẹp cho xã hội.

Lãnh đạo thành phố cũng gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng các Thủ khoa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập, tu dưỡng, rèn luyện cống hiến tài năng, trí tuệ đưa Thủ đô nói chung và đất nước tiến những bước tiến vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển đầy cam go và thử thách phía trước.

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...